It seems we can't find what you're looking for.

Những vật liệu cách âm cách nhiệt chống cháy được yêu thích nhất trên thị trường

Xã hội phát triển đồng nghĩa với đời sống con người cũng được nâng cao. Và cũng có thể kéo theo nhiều hệ quả khác nhau. Đơn cử như ô nhiễm âm thanh và sự nóng lên của nhiệt độ trên toàn cầu. Nên buộc con người phải có những biện pháp để đáp ứng những vấn đề đó mà vẫn đảm bảo được tiêu chí bảo vệ môi trường. Và vật liệu cách âm cách nhiệt được ra đời, được ứng dụng nhiều trong đời sống, xây dựng hiện nay. Vậy những vật liệu nào được tin, yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

Vật liệu cách âm cách nhiệt mang lại những gì?

Việc ô nhiễm âm thanh và thay đổi nhiệt độ rõ ràng là sẽ ảnh hưởng lớn tới đời sống cá nhân, sức khỏe. Hay đối với các công trình thi công, cơ sở đòi hỏi cao về tính cách âm như rạp chiếu phim, rạp hát, phòng họp…. Hoặc thậm chí là những công trình công nghiệp, xây dựng như kho, lán, nhà tạm,… Cần phải có biện pháp để đáp ứng được nhu cầu, tiêu chí để hoạt động.

Đúng như cái tên sản phẩm, vật liệu cách âm cách nhiệt sẽ đáp ứng được tiêu chí về âm thanh và điều hòa nhiệt độ. Mang lại được không gian làm việc, sinh hoạt lý tưởng.

Những vật liệu cách âm cách nhiệt được tin dùng hiện nay

Nhu cầu cao đồng nghĩa với việc là có nhiều sản phẩm được sử dụng. Nhưng để ứng dụng tối ưu nhất và đảm bảo được tính năng cách âm, cách nhiệt thì hãy tham khảo những vật liệu sau. Vậy đó là những vật liệu cách âm cách nhiệt nào?

Bông khoáng rockwool

Bông khoáng rockwool là một sản phẩm có thành phần tự nhiên 100%. Cụ thể thành phần của sản phẩm là từ đá bazan và dolomit, sau quá trình sản xuất tạo thành thành phẩm với các sợi bông khoáng có màu sắc vàng đậm. Bông khoáng được chia làm 3 loại nhờ vào tạo hình là dạng tấm, dạng cuộn và dạng ống. Mỗi loại được ứng dụng với một số tiêu chí và vai trò riêng trong thi công. 

vat-lieu-cach-am-nhiet-8
Bông khoáng là vật liệu quen thuộc, sử dụng rộng rãi trong thời điểm hiện nay

Bên cạnh đó bông khoáng rockwool cũng được phân loại theo tỷ trọng và độ dày của sản phẩm. Với độ dày và tỷ trọng khác nhau thì tính năng của sản phẩm cũng sẽ được thay đổi theo cấu tạo.

Bông khoáng rockwool là vật liệu cách âm cách nhiệt được ứng dụng trong thi công phần âm của công trình. Tính năng cách âm được hoạt động theo cấu tạo của sản phẩm. Với những sợi bông khoáng được xếp xen kẽ nhau, âm thanh khi lọt vào sẽ bị tiêu biến. Và bên cạnh đó bông khoáng có hệ số dẫn nhiệt thấp 0.034W/m độ, nên tính năng cách nhiệt của bông khoáng cũng rất tốt.

vat-lieu-cach-am-nhiet-2
Tính năng của bông khoáng là sử dụng để cách nhiệt

Vật liệu cách âm cách nhiệt bông khoáng cũng được đánh giá cao với tính năng chống cháy, một tiêu chí rất nhạy cảm trong thời điểm hiện nay. Với thành phần tự nhiên nên bông khoáng có thể chịu được nhiệt độ lên tới 850 độ C và tính chống cháy lan lên tới 1200 độ C. Cũng không thể không nhắc tới tính năng kháng nước, chịu được điều kiện ẩm mốc tuyệt đối.

Bông khoáng rockwool là vật liệu cách âm cách nhiệt thường được ứng dụng đối với các công trình lớn như hội trường, phòng họp, rạp chiếu phim,….

Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh cũng là một vật liệu cách âm cách nhiệt được sử dụng rộng rãi trong thời điểm hiện nay. Sản phẩm cũng đảm bảo được những tiêu chí cách âm và cách nhiệt, đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của khách hàng.

vat-lieu-cach-am-nhiet-3
Bông khoáng thủy tinh cũng được lựa chọn vì tính năng cách nhiệt và chống cháy

Bông thủy tinh cách nhiệt được cấu tạo từ thành phần tự nhiên như đá, đất sét, xỉ,… những vật liệu có các hợp chất như Aluminum, Silicate canxi, Oxit kim loại,… Bông thủy tinh cũng có màu sắc khác giống với bông khoáng rockwool nhưng màu nhạt hơn một chút. Và cũng được phân loại theo tỷ trọng và độ dày của thành phẩm.

Bông thủy tinh cách nhiệt cũng là vật liệu cách âm cách nhiệt cực tốt khi có thể chịu được nhiệt độ -4 độ C lên tới 3520 độ C. Trong khi đó tính năng cách âm, giảm tiếng ồn âm thanh cũng rất lý tưởng, tùy theo từng phân loại của sản phẩm. Và cũng đáp ứng được tiêu chí kháng nước, chống mối mọt, ẩm mốc,…

Sản phẩm thường được ứng dụng với nhiều công trình, hạng mục thi công cách âm cách nhiệt khác nhau. Hay thậm chí còn được sử dụng như lớp bảo ôn đối với các hệ thống, đường dẫn nóng lạnh, máy móc công nghiệp,…

Tấm xps cách nhiệt

Hay còn được gọi là tấm xốp xps cách nhiệt. Có thành phần từ chất dẻo PS, qua quá trình gia công, sản xuất tạo thành các tấm xốp eco foam dạng cứng. Cấu trúc bên trong của tấm xps cách nhiệt được hàn kín và bọt. 

vat-lieu-cach-am-nhiet-11
Xốp XPS cũng có tính năng tương tự với tính năng giữ nhiệt cực tốt

Tấm xps cách nhiệt là vật liệu cách âm cách nhiệt được phân loại theo độ dày của thành phẩm. Tấm xps cũng có nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội là cách âm, cách nhiệt kháng nước, chịu lực, ẩm mốc,…

Tính năng cách âm của tấm xps cách nhiệt cũng có thể ứng dụng được nhờ vào cấu tạo của sản phẩm. Tuy nhiên không tối ưu bằng những sản phẩm khác, nên tính năng cách nhiệt được đánh giá cực cao. Tính năng cách nhiệt của tấm xps được đánh giá là tốt nhất, có thể chịu được nhiệt độ từ -60 độ C lên tới 75 độ C. Nên thường được ứng dụng vào công trình như kho đông, phòng lạnh. 

vat-lieu-cach-am-nhiet-14
Xốp XPS còn được ứng dụng để thi công kho lạnh

Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và thi công. Có thể sử dụng các dụng cụ như dao để thuận tiện trong việc thi công. Cùng với đó là tuổi thọ cao nên cũng khi sử dụng cũng tiết kiệm được chi phí.

Mút xốp eps cách nhiệt

Mút xốp eps cách nhiệt có lẽ là vật liệu cách âm cách nhiệt quen thuộc đối với nhiều đối tượng khách hàng hiện nay. Được cấu tạo từ các hạt eps nhỏ li ti và kết dính với nhau nhờ vào quá trình sản xuất theo dạng tổ ong liền. 

vat-lieu-cach-am-nhiet-9
Trong đó xốp EPS thì là sản phẩm khá quen thuộc

Mút xốp eps cách nhiệt nổi bật với tính năng kháng nước, cách nhiệt. Tuy nhiên tính năng cách âm của sản phẩm thì không đảm bảo được những tiêu chí hiệu quả cao. Nhưng tính năng cách nhiệt thì được đảm bảo, có thể thấy được sản phẩm được ứng dụng rộng rãi để cách nhiệt trong nhiều loại công trình hiện nay. Nhiệt độ cụ thể trong điều kiện hoạt động là -20 độ C đến 75 độ C.

Bên cạnh đó mút xốp eps cách nhiệt hoàn toàn kháng nước và đảm bảo không bị mối mọt, ẩm mốc. Trọng lượng nhẹ nên sản phẩm cũng có thể dễ dàng thi công và vận chuyển.

Mút xốp pe foam cách nhiệt

Đây cũng là vật liệu cách âm cách nhiệt quen thuộc đối với nhiều người sử dụng hiện nay. Có thành phần từ nhựa Polyethylene. Dạng cấu tạo của sản phẩm được hình thành trong quá trình sản xuất, khi nung chảy các hợp chất thì sẽ xuất hiện bọt và tạo nên thành phẩm kết dính cùng với các bọt khí ở bên trong. Nhờ vào đó thì tính chất cách nhiệt của sản phẩm cũng đảm bảo.

vat-lieu-cach-am-nhiet-5
Xốp PE foam thì cũng có thể sử dụng để cách nhiệt nhưng không quá cao

Nhưng tính cách âm của mút xốp pe foam thì không được đánh giá cao. Vì chiều dày của sản phẩm sẽ giao động từ 1mm – 50mm. Sản phẩm thường được cuộn lại thành các cuộn tròn. Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thực hiện vận chuyển, thi công.

vat-lieu-cach-am-nhiet-13
Nên sản phẩm này thường được sử dụng với những công dụng khác

Tính ứng dụng của mút xốp pe foam cách nhiệt cũng rất linh hoạt. Thường được ứng dụng trong nhà xưởng, các máy móc công nghiệp, bảo ôn, hàng hóa,…

Cao su lưu hóa

Cao su lưu hóa là sản phẩm có tính đàn hồi, độ dẻo cực lớn. Thành phần cấu tạo của sản phẩm là từ chất cao su được trộn với các hợp chất khác nhau. Với ngoại hình của cao su lưu hóa tương đối giống với mút xốp, tuy nhiên lại có những ưu điểm và tính năng vượt trội.

vat-lieu-cach-am-nhiet-6
Cao su lưu hóa thường được sử dụng với tính năng bảo ôn

Được đánh giá là vật liệu cách âm cách nhiệt có thể chịu được nhiệt độ dao động trong khoảng -70 độ C đến + 260 độ C. Tính cách âm được vận hành theo cấu tạo của sản phẩm với những khoảng trống, bọt khí ở trong được sắp xếp liên tiếp không theo quy luật.

vat-lieu-cach-am-nhiet-1
Đặc biệt là hệ thống đường ống hoặc máy móc

Tính ứng dụng của cao su lưu hóa cũng rất đa dạng. Khi được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, cách âm, cách nhiệt không gian. Hay nhiều nhất là sử dụng để bảo ôn hệ thống dẫn của máy móc.

Mút tiêu âm

Mút tiêu âm có thể được coi là vật liệu cách âm cách nhiệt được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Bởi mút tiêu âm dễ dàng thi công, giá thành dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng và tính thẩm mỹ vô cùng cao.

vat-lieu-cach-am-nhiet-7
Sản phẩm này có đầy đủ tiêu chí cách âm và giá thành tương đối rẻ

Mút tiêu âm có thành phần cấu tạo từ pe foam và các hợp chất, thành phần khác. Mút tiêu âm có nhiều màu sắc khác nhau do quá trình sản xuất có thể thêm các chất phụ gia. 

Quá trình thi công của mút tiêu âm cũng đơn giản, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển và thi công. Mút tiêu âm được phân loại dựa vào quá trình sản xuất tạo hình của sản phẩm.

Mút tiêu âm thường được sử dụng với tính năng cách âm khá cao, thẩm mỹ. Thường được ứng dụng đối với các công trình như nội thất nhà ở, phòng livestream, phòng thu âm,…

Tấm cách nhiệt Cát Tường

Tấm cách nhiệt Cát Tường là vật liệu cách âm cách nhiệt mang đầy đủ những tiêu chí, tính năng để khách hàng lựa chọn hiện nay. Với cấu tạo gồm 2 lớp chính, bên trong là một lớp nhựa pe thiết kế với các túi khí tròn xếp sát nhau. Bên ngoài sẽ là một lớp tôn sáng bạc với chức năng giảm bức xạ nhiệt.

vat-lieu-cach-am-nhiet-12
Tấm cách nhiệt Cát Tường cũng là lựa chọn không tồi cho khách hàng

Sản phẩm được đánh giá là vật liệu cách âm cách nhiệt tốt, nhưng tiêu chí cách nhiệt của sản phẩm vượt trội hơn, và khách hàng lựa chọn với tính năng này nhiều hơn. Tấm cách nhiệt Cát Tường có thể giảm được bức xạ lên tới khoảng 95% và ngăn chặn được tia UV. Và tính chống nóng của sản phẩm được đảm bảo.

Tấm cách nhiệt Phương Nam

Cũng tương tự như các loại vật liệu cách âm cách nhiệt, tấm cách nhiệt Phương Nam có thể đảm bảo được tiêu chí cách âm cách nhiệt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng sử dụng.

tam-cach-nhiet-phuong-nam-2
Xốp cách nhiệt Phương Nam cũng đảm bảo được những tính năng cách nhiệt tốt

Với cấu tạo và các thành phần của sản phẩm thì tấm cách nhiệt Phương Nam là vật liệu cách âm cách nhiệt tốt trên thị trường hiện nay. Có tính năng chống cháy, cách âm giảm tiếng ồn và cách nhiệt tốt.

Tính ứng dụng của sản phẩm cũng rộng rãi và linh hoạt. Mang đến cho khách hàng lựa chọn đa dạng mà đầy chất lượng.

Lựa chọn vật liệu cách âm cách nhiệt nào tốt nhất?

Mỗi loại sản phẩm ở trên đều có tính năng, ưu điểm và tính ứng dụng riêng. Việc lựa chọn sản phẩm nào sẽ tùy thuộc và tiêu chí sử dụng, nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên để lựa chọn chính xác nhất cho các sản phẩm hãy liên hệ với hotline của Triệu Hổ. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ, tư vấn khách hàng để lựa chọn ra vật liệu cách âm cách nhiệt phù hợp nhất.

Đặc biệt tại Triệu Hổ, tất cả những sản phẩm đều là chính hãng 100%, đầy đủ chứng nhận và nguồn gốc xuất xứ. Nếu khách hàng phát hiện hàng giả sẽ hoàn tiền 200% cho mọi khách hàng. Mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng đã đặt niềm tin lựa chọn Triệu Hổ. 

Bên cạnh đó không thể không nhắc tới chế độ hậu mãi dành cho khách hàng với chế độ bảo hành tất cả sản phẩm. Cùng với dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng và hướng dẫn thi công, lắp đặt.

Tổng kết

Với tất cả các thông tin ở trên, hi vọng đưa bạn đọc thấy được cái nhìn khách quan nhất về các vật liệu cách âm cách nhiệt tại Triệu Hổ. Nếu bạn có nhu cầu với từng sản phẩm, còn chần chừ gì nữa, hãy gọi ngay tới hotline của Triệu Hổ

Bạn cần hỗ trợ?

Báo giá, tư vấn...

0905 588 879

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

TIN TỨC MỚI NHẤT