Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bông thủy tinh cách nhiệt ống là vật liệu xây dựng không còn xa lạ trong thi công công trình. Đây là vật liệu cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả được ứng dụng rộng rãi ngày nay.

Bông thủy tinh là sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên đồng thời có thể được tái chế từ nguồn nguyên liệu thủy tinh nhân tạo dồi dào, nhờ đó góp phần giải quyết được vấn đề rác thải thủy tinh khó phân hủy nên sản phẩm bông thủy tinh được các nhà chuyên môn đánh giá cao. Từ sợi thủy tinh có thể tạo thành các hình dáng khác nhau tùy theo từng mục đích sử dụng.

Hôm nay hãy cùng Triệu Hổ tìm hiểu về bông thủy tinh cách nhiệt ống, một sản phẩm nổi bật từ bông thủy tinh, cùng xem sản phẩm này có những ứng dụng gì trong đời sống!

bong-thuy-tinh-cach-nhiet-ong-6
Bông thủy tinh dạng ống với nhiều kích cỡ đường kính khác nhau

Bông thủy tinh cách nhiệt ống là gì?

Bông thủy tinh cách nhiệt hay bông Glasswool là một loại vật liệu cách nhiệt, cách điện, chống cháy. Chúng được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp tạo thành sợi giống như len. Cũng như Bông thủy tinh dạng tấm hay cuộn, thành phần chính của sợi thủy tinh bao gồm  Aluminum, Silicat canxi cùng một số loại Oxit kim loại…và không chứa Amiang, sợi thủy tinh mỏng, mảnh nhẹ, màu vàng nâu. Sợi thủy tinh kết hợp với đất, đá dolomite, đất sét và một số chất kết dính chuyên dụng  tạo thành bông thủy tinh Glasswool. 

Lịch sử hình thành bông thủy tinh: Đó là phát minh của ông Games Slayter làm việc tại Owens-Illinois Glass. Ông sử dụng các phương pháp hóa học thời đó để chế tạo ra thủy tinh len năm 1933 và chúng được ứng dụng trong ngành xây dựng đến ngày nay.

Bông thủy tinh cách nhiệt ống là bông thủy tinh được đóng theo quy cách dạng ống, có độ dày 25 – 30 – 40 – 50mm, đường kính với nhiều kích cỡ từ phi 21- 27 – 34 – 42 -48 -60 -76- 90 -114 -168 – 219 – 377. Ống Glasswool có 2 loại: có bạc hoặc ống trơn ( không có lớp bạc bên ngoài )

Thông số kỹ thuật của bông thủy tinh cách nhiệt Glasswool ống

– Quy cách đóng gói: dạng ống.

– Lớp bọc ngoài: có lớp bạc bọc ngoài hoặc ống trơn.

– Tỷ trọng: 12 – 24 -32 – 48 – 64kg/m3.

– Đường kính rộng từ phi  21mm đến phi 377.

– Chống cháy: cấp độ A

– Chiều dài ống 8m (Có thể đặt hàng theo yêu cầu).

– Nhiệt độ chống chịu: từ -4 độ C đến 350 độ C.

– Hệ số cách nhiệt R là từ 2,2 – 2,7

– Chỉ số chống ẩm: 95%

– Không mùi

– Không độc hại

– Không bị nấm mốc, lên men

bong-thuy-tinh-cach-nhiet-ong-2
Ống bông thủy tinh cuộn trơn

Quy trình sản xuất bông thủy tinh cách nhiệt ống

Bông thủy tinh cách nhiệt ống được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như đất bazan, thủy tinh vụn và đá, xỉ. Các nguyên liệu này được trộn đều theo một tỷ lệ nhất định. Sau đó được nung chảy ở nhiệt độ cao và đưa qua thiết bị ly tâm tạo thành chất lỏng từ đó các sợi thủy tinh ra đời. Bông thủy tinh cách nhiệt ống được sản xuất và đóng gói theo quy trình gồm 7 bước. Chi tiết như sau:

nguyên liệu bông thủy tinh
Nguyên liệu sản xuất

Bước 1: Trộn nguyên liệu.

Các nguyên liệu bao gồm đá, thủy tinh vụn, xỉ, đất bazan… để tạo ra bông thủy tinh được đổ vào máy trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn, sau đó chúng được máy  trộn đều và chạy theo dây chuyền đi vào lò nung. Hiện nay với công nghệ máy móc ngày càng hiện đại nên việc trộn nguyên liệu hay việc di chuyển nguyên vật liệu cũng trở nên dễ dàng và năng suất hơn.

Bước 2: Nung chảy.

Các nguyên liệu sau khi trộn đều được hệ thống dây chuyền đưa vào lò nung ở nhiệt độ trên 1400 độ C để nung chảy các nguyên liệu thành chất lỏng.

Bước 3: Phun ly tâm thành sợi mảnh.

Chất lỏng vừa nung chảy được đưa qua thiết bị ly tâm, tạo thành những sợi mảnh, mỏng. Bước tiếp theo, những sợi này được tiến hành phun các chất Polimer để sợi bông mềm mịn hơn, không gãy vụn, dễ dàng cho tạo hình. Các sợi bông thành phẩm có màu vàng tươi, đó là sợi thủy tinh. 

Bước 4: Sấy và ép các sợi bông thủy tinh.

Các sợi thủy tinh sau khi được tạo thành được bó thành từng bó nhỏ và đưa vào máy sấy khô, sau đó tạo thành từng tấm bông với độ dày từ 25 -50mm.

Bước 5: Cắt theo kích thước cuộn

Các khối bông sau khi được ép thành từng khối to di chuyển theo băng chuyền đến vị trí máy cắt. Các lưỡi cắt tròn cắt thành từng tấm có độ dài và dày nhất định, sau đó cho vào khuôn tạo hình thành những Bông thủy tinh dạng ống với độ dài, độ dày, đường kính tùy theo từng đơn đặt hàng. Với những bông thủy tinh ống phủ bạc, sẽ được chuyển tiếp đến khu vực máy để bọc lớp bạc bên ngoài, với ống trơn thì chuyển tới bộ phận hoàn thiện.

Bước 6: Hoàn thiện và đóng gói

Các ống bông thủy tinh sau khi tạo thành được đóng gói cẩn thận và di chuyển đến khu vực đóng hàng, hút chân không để tiết kiệm diện tích, tạo thành những bao hàng nhỏ gọn, dễ dàng cho việc vận chuyển.

Bước 7: Tập kết về bãi kho

Các bao bông thủy tinh cách nhiệt ống sau khi hoàn thiện được phân theo từng loại, từng kích cỡ và chuyển đến khu vực tập kết kho để chờ vận chuyển đến khách hàng.

bong-thuy-tinh-cach-nhiet-ong-4
Bông thủy tinh ống nhiều kích cỡ

Đặc điểm của bông thủy tinh cách nhiệt ống

 • Bông có đặc tính dẫn nhiệt rất kém so với chất lỏng và chất rắn.
 • Cách nhiệt, cách âm tiêu âm, chống cháy cho công trình khi được lắp đặt Bông thủy tinh ống.
 • Bông mềm, dễ tạo hình, dễ thi công.
 • Bông thủy tinh chịu nhiệt cao.
 • Độ bền cao, không bị phân hủy do môi trường, hoặc oxi hóa.
 • Có 2 loại trơn và bọc bạc phù hợp mọi công trình.
 • Có khả năng cách âm đến 98%.
 • Cách nhiệt, chống cháy, cách điện tốt.
 • Độ đàn hồi cao, mềm nhẹ.
 • Dạng ống thuận tiện cho việc di chuyển, vận chuyển, lắp đặt.
 • Bền bỉ, hầu như không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường, không bị mốc mọt phá hoại nên tuổi thọ sản phẩm cao.
 • Khả năng chịu nén tốt, dễ đàn hồi về hình dạng ban đầu khi bị nén nên có thể bảo quản được lâu trong kho.
 • Có một hạn chế của Bông thủy tinh dạng ống đó là khả năng chống ẩm không thật sự tốt nên cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để sản phẩm trong môi trường ẩm ướt.

Ưu điểm bông thủy tinh cách nhiệt ống thế nào?

Cũng giống các loại bông thủy tinh dạng tấm hoặc cuộn, bông thủy tinh dạng ống có những ưu điểm sau:

 • Có thể lắp đặt ống bông thủy tinh được ở mọi vị trí trong không gian của công trình nhờ tính đàn hồi cao và sự dẻo dai của ống.
 • Dễ dàng thi công dạng lượn sóng hoặc uốn cong theo hình dạng của thiết bị cần lắp đặt.
 • Đóng gói gọn nhẹ nên dễ dàng xếp gọn và thuận lợi trong quá trình  vận chuyển đến chỗ thi công.
 • Bông thủy tinh có tính chất cách âm, cách nhiệt tốt. Tiêu hao nhiệt lượng trên đường ống không đáng kể khi lắp đặt sản phẩm này.

Bông thủy tinh cách nhiệt ống an toàn

Bông thủy tinh cách nhiệt ống được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cũng không gây ô nhiễm hay gây tác hại xấu tới môi trường vì chúng có thể tái sử dụng.

Tuy nhiên, bông thủy tinh Glasswool có rất nhiều bụi, nếu không may tiếp xúc với da hoặc hít phải có thể gây dị ứng, mẩn ngứa hoặc ho, ngạt mũi. Vì vậy, cần đội ngũ chuyên môn khi thi công và trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng ,đồ bảo hộ lao động như: quần áo dài tay, mũ, kính, gang tay, tất,…

bong-thuy-tinh-cach-nhiet-ong-1
Bông thủy tinh cách nhiệt an toàn 

Ứng dụng của bông thủy tinh dạng ống trong đời sống

Do bông thủy tinh Glasswool này có hình dạng ống nên được áp dụng vào một số công trình nhất định.

 • Bông thủy tinh ống thường được dùng để lắp đặt với ống dẫn khí trong các trung tâm thương mại lớn có các hệ thống ống dẫn khí lưu thông trải khắp tòa nhà.
 • Sử dụng ống bông thủy tinh làm lớp bảo vệ nhiệt cho hệ thống ống dẫn nhiệt của lò sưởi công nghiệp, ống thoát nhiệt ở lò nướng hay bếp ăn lớn, giúp giảm thiểu tối đa sự tản nhiệt ra ngoài gây lãng phí nhiên liệu.
 • Dùng bông thủy tinh cách nhiệt ống làm lớp bảo vệ ống khói xả thải hay ống thải nước từ các máy lạnh gia dụng hay máy lạnh công nghiệp. 

Ngoài ra bông thủy tinh cách nhiệt ống còn được ứng dụng cách nhiệt, chống cháy trong các hệ thống bảo ôn. Hay những địa điểm như nhà hát, rạp chiếu phim, quán karaoke, phòng thu âm…. có yêu cầu cao về chất lượng âm thanh, bông thuỷ tinh được lắp đặt để cách âm giữa các phòng với nhau rất hiệu quả. Tùy theo nhu cầu sử dụng để chủ đầu tư lựa chọn loại bông thuỷ tinh ống phù hợp về trọng lượng, độ dày để tránh gây lãng phí.

Triệu Hổ – đơn vị cung cấp Bông thủy tinh cách nhiệt ống hàng đầu thị trường

Triệu Hổ là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy, bảo ôn tại Việt Nam với giá thành tốt nhất thị trường. Công ty Triệu Hổ chúng tôi đã phân phối vật liệu cách nhiệt, cách âm khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Đội ngũ nhân viên Triệu Hổ được đào tạo chuyên nghiệp, luôn luôn cập nhập những kiến thức mới nhất để tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho khách hàng. 

 • Triệu Hổ mang đến cho khách hàng nguồn hàng chính hãng 100% với mức giá tốt nhất thị trường và chế độ bảo hành cực tốt.
 • Khi mua hàng tại Triệu Hổ, quý khách sẽ được hưởng chính sách hoàn tiền lên đến 200% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.
 • Nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng quý khách có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu.
 • Giao hàng tận công trình, nhanh chóng, uy tín.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá chính xác và nhanh nhất!

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Gọi mua hàng:
0905 800 247
Từ 07h30 - 22h00 (T2 - CN)

TRIỆU HỔ CAM KẾT

1. Sản phẩm chính hãng 100%.
2. Giá thành cạnh tranh, hợp lý.
3. Sản phẩm đạt chất lượng.
4. Hồ sơ chất lượng, xuất xứ đầy đủ
5. Hỗ trợ hàng mẫu đa dạng.
6. Chính sách đổi trả minh bạch.
7. Bảo hành theo tiêu chuẩn NSX.
8. Hướng dẫn thi công sau mua hàng.
9. Chăm sóc tận tâm, nhiệt tình 24/7.
10. Vận chuyển hàng toàn quốc.